Ngon khó cưỡng với các món ăn nhẹ từ dâu tây

Dâu tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Smoothie dâu tây kiwi cung cấp năng lượng cho ngày mới

Những lợi ích của dâu tây sẽ khiến bạn ngạc nhiên

7 lý do mà bạn nên ăn dâu tây thường xuyên hơn

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh Oreo bọc kem dâu

Dâu tây chứa lượng lớn vitamin C, K, B6 và các khoáng chất như kali, magne, niacin, phospho, sắt, đồng... Ăn dâu tây thường xuyên sẽ có lợi cho hệ tiêu hóa, tim mạch, phòng chống bệnh ung thư, ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh. 

Gợi ý một số công thức món ăn nhẹ sử dụng dâu tây làm nguyên liệu:

1. Smoothie (sinh tố) dâu tây, đu đủ

Nguyên liệu: 300gram dâu tây, 300gram đu đủ chín, 1 thìa cà phê vani, 1 cốc sữa chua không đường.

Cách làmCho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào máy xay sinh tố, xay đến khi thu được hỗn hợp mịn.

Sinh tố dâu tây có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm dễ chịu

Đu đủ có chứa nhiều enzyme và chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh. Sữa chua không đường sẽ giúp tăng cường men vi sinh, còn bột vani làm tăng thêm hương vị cho món sinh tố.

Món sinh tố này chứa ít đường, vị ngọt chủ yếu đến từ đu đủ và bột vani, vì vậy nó sẽ không khiến bạn bị tăng cân hoặc tăng lượng đường trong máu.

2. Bánh nướng dâu tây

Nguyên liệu: 300gram dâu tây, 50gram bột dừa, 1 thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê muối biển, 5 quả trứng gà, 3 thìa cà phê mật ong, 3 thìa cà phê dầu dừa, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê vani, 12 khay lót bánh.

Cách làm:

Bước 1: Đập 5 quả trứng vào bát, tách lấy lòng đỏ và 1/2 phần lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ và 1/2 phần lòng trắng trứng vào bát, trộn đều cùng dầu dừa, mật ong, vani, baking soda, bột dừa, muối biển và nước cốt chanh.

Bước 2: Rót hỗn hợp vừa trộn vào khay đã chuẩn bị và cho vào lò nướng.

Bước 3: Nướng trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 177 độ C).

Bước 4: Sau khi bánh chín, khoét trên chiếc bánh 1 lỗ nhỏ để nhét vừa quả dâu tây vào giữa chiếc bánh.

Để trang trí bánh, bạn có thể đánh bông phần lòng trắng trứng còn lại với kem.

Món bánh nướng, dâu tây không chứa đường tinh chế, không chứa gluten

3. Kem dâu tây

Nguyên liệu: 3 thìa cà phê mật ong, 1 cốc nước cam vắt, 1 cốc sữa chua không đường, 1 thìa cà phê vani, 2 quả chuối chín, 400gram dâu tây.

Cách làm:  

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào khay nhỏ, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ.

Bước 3: Lấy kem ra khỏi tủ và thưởng thức món kem mát lạnh.

Kem dâu tây tươi mát cho những ngày hè oi bức

Món kem dâu tây này không chứa đường tinh chế, không làm tăng lượng đường trong máu, phù hợp với cả những người ăn kiêng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An Thu H+ (Theo Dr.Axe)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng