Ăn nấm dại có thể gây ngộ độc
Nạn nhân là bà N.T.U (42 tuổi) và chồng ngụ tại quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ). Qua 4 ngày điều trị, hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục.
Trước đó, bệnh nhân cho biết đã ăn một loại nấm có màu hơi đỏ nơi đầu chóp. Sau khi ăn khoảng 1 giờ thì cả hai người bị tê dại tay chân, nôn ói, tiêu chảy liên tục… và phải nhập viện cấp cứu.
Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyênngười dân tuyệt đối không chế biến các loại nấm dại không rõ nguồn gốc làm thức ăn vì dễ ăn nhầm nấm độc, nguy hiểm đến sức khỏe và cả tính mạng.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn