Chủ cơ sở giăm bông bẩn vẫn ngang nhiên sản xuất


Mới vừa ký vào biên bản sai phạm, bà Hân (áo sọc, bên phải) lại tiếp tục sai phạm


Ngày 8/10, cơ quan chức năng đi giám sát và đã phát hiện cơ sở sản xuất giăm bông bẩn (ở số 41 Miếu Gò Xoài, KP11, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM), do bà Nguyễn Thị Hoàng Hân (thường trú tại Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) làm chủ vẫn ngoan cố mở cửa hoạt động.

Ngay lập tức, Thanh tra Sở Y tế cùng đoàn liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Q.Bình Tân, Phòng y tế Q.Bình Tân, lực lượng thú y, UBND phường sở tại... đã đến kiểm tra, nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi sản xuất giăm bông mất vệ sinh.

Đoàn phát hiện nơi đây có 372 kg da heo hôi thối, không nguồn gốc; 119 kg thịt heo không qua kiểm dịch. Đoàn đã đưa tất cả nguyên liệu này ra bãi rác tiêu hủy.


Cảnh chế biến giăm bông mất vệ sinh tại cơ sở của bà Hân

Đoàn tiếp tục lập biên bản, một lần nữa buộc cơ sở bà Hân ngưng hoạt động vào chiều nay.

Trước đó, ngày 2/10, Thanh tra Sở Y tế cho đóng cửa cơ sở của bà Hân vì nơi đây không hề có bất cứ loại giấy phép nào, vi phạm đến 13 lỗi trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Đáng nói nhất là nơi đây sử dụng nguyên liệu chế biến giăm bông từ da heo, thịt bị biến chất, hôi thối; điều kiện sản xuất rất dơ bẩn, dùng nhiều hóa chất...


Nguyên liệu bẩn, không nguồn gốc dùng làm giăm bông

Đoàn thanh tra chở gần 700 kg nguyên liệu và thành phẩm giăm bông thẳng ra bãi rác Đông Thạnh (Q.12) để tiêu hủy.

Báo chí đã phản ánh cơ sở sản xuất giăm bông bẩn của bà Hân vào ngày 7 và 8/10.

Thế nhưng, rất xem thường chính quyền địa phương và cơ quan quản lý, bà Hân tiếp tục sản xuất, trong lúc đang chờ thanh tra y tế xử lý.

Bác sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tếTP. HCM, cho biết việc cơ sở bà Hân ngoan cố tái phạm, thanh tra sẽ nâng mức phạt lên cao nhất.

doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn