Được biết, sự việc bắt đầu xảy ra từ khoảng 9 giờ sáng. Sau khi vào ca làm việc, nhiều công nhân bắt đầu thấy mệt mỏi, đau bụng, đau đầu. Sau đó, các triệu chứng nặng dần và những công nhân này bị nôn ói, tiêu chảy.
Vì vậy, hàng loạt công nhân đã được đưa đến Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM) để cấp cứu.
Bác sĩ Nguyễn Hồng Trường, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Q.Thủ Đức cho biết, tính đến 12 giờ ngày 18/10, đã có 100 công nhân nhập Khoa Cấp cứu của bệnh viện. Sau đó, công ty đã chuyển thêm một số công nhân đến cũng với triệu chứng trên.
"Qua biểu hiện, thăm khám, bác sĩ nghi bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Hiện các bệnh nhân đã được điều trị bù nước, bù dịch, dùng kháng sinh giảm đau, bảo vệ niêm mạc dạ dày", bác sĩ Trường xác định.
Rất may là chưa có bệnh nhân nào nguy hiểm đến tính mạng.
Qua ghi nhận của các bác sĩ, các bệnh nhân nhập viện hầu hết đều tăng ca làm việc đêm qua và ăn cơm tối tại công ty, có một số ít không tăng ca.
Theo lời kể của một công nhân, tối hôm trước chị đã thấy có triệu chứng mệt mỏi nhưng vẫn phải cố gắng đi làm sáng nay. Đến 9 giờ sáng thì chị bị ói nhiều lần và thấy mệt.
"Nhiều công nhân trong công ty cũng bị y chang như tôi", nữ công nhân nói.
Hàng loạt công nhân với triệu chứng ngộ độc thực phẩm ngồi chờ khám- Ảnh: Nguyên Mi
Các công nhân cho biết, thực đơn buổi trưa 17/10 của công ty là: bò xào với dưa leo, cà chua và đậu cô-ve; rau muống xào; canh mồng tơi.
Còn thực đơn buổi tối cho công nhân tăng ca là: thịt kho trứng, đậu hủ; canh khổ qua và đu đủ xào.
Được biết, suất ăn của công nhân của Công ty giày da xuất khẩu Liên Phát có đơn giá 11.000 đồng/suất, do một cơ sở tại Bình Dương cung cấp.
Bệnh viện Q.Thủ Đức đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.
Bình luận của bạn