Móng giò Trung Quốc ngâm hóa chất độc hại
Caustic soda hay còn gọi là xút ăn da mang tính kiềm, có tính ăn mòn cao và rất độc với da người cũng như với hệ thống hô hấp, tiêu hóa, là một thành phần cơ bản trong chất tẩy rửa. Ngoài ra nó được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải, nước cấp, khí thải để làm chất trung hòa acid dư, chất hấp thụ làm tăng hiệu quả của việc xử lý nước thải.
Tương tự, oxy già cũng phân hủy các phân tử màu. Điều cần lưu ý nhất là nước oxy già dùng trong y tế phải đạt các tiêu chuẩn dược dụng, tức là phải tinh khiết. Còn oxy già dùng tẩy trắng thực phẩm thường không tinh khiết do được điều chế từ các nguyên liệu giá rẻ, cho nên chứa nhiều tạp chất, độc chất có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.
bệnh tiêu hóa" src="https://suckhoecong.vn/Images/Uploaded/Share/2014/09/11/Trung-Quoc-Mong-gio-ngam-hoa-chat-gay-viem-duong-tieu-hoa_2.jpg" alt="móng giò trung quốc chứa chất tẩy trắng gây bệnh tiêu hóa" height="374" width="500">
Hóa chất độc hại của Trung Quốc dùng để tẩy thực phẩm
Khi sử dụng thực phẩm tẩy trắng bằng các loại hóa chất này, người tiêu dùng có nguy cơ bị viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa. Nếu sử dụng loại thực phẩm bẩn, độc thiếu an toàn này, lâu ngày, các chất độc tích tụ, gây ra nguy cơ ngộ độc mạn tính, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe người tiêu dùng.
Bình luận của bạn