Tái sử dụng nhân bánh Trung thu từ cách đây… 2 năm

Trộn nhân cũ với nhân mới

Ngày 30/07, cơ quan chức năng huyện Phong Hiền đã tổ chức buổi họp báo công bố danh tính công ty đã sản xuất lại bánh trung thu tồn kho 2 năm trước và bán ra thị trường là công ty cổ phần thực phẩm Panpan Thượng Hải.


Cụ thể, sau mỗi mùa trung thu,công ty này chuyên đi thu mua lại bánh trung thu và cất giữ trong kho sau đó chế biến lại nhân, cho vào lò nướng lại. Các loại bánh này đa phần sản xuất từ năm 2011 hoặc 2010, có rất nhiều mùi vị, nhân bên trong đã nấm mốc. Để cho người tiêu dùng khi ăn không nhận ra mùi khác lạ, họ kết hợp trong nồi 1,5kg nhân sen tươi thêm vào 1,5kg đến 2,5kg nhân quá hạn. trong mỗi nồi ngũ nhân, bách quả tươi sẽ thêm vào 10kg nhân quá hạn. Như vậy sẽ không làm cho màu nhân quá đậm và cũng không có mùi vị khác lạ.

Sau đó cho công nhân đóng gói lại, đóng mác ngày sản xuất lên bán ra thị trường. một số siêu thị dạng vừa và nhỏ đã nhập vào, bên ngoài còn có 10 đơn vị kinh doanh bán lẻ, doanh thu tiêu thụ gần 100.000 tệ (tương đương 350 triệu đồng).

Bánh trung thu nấm mốc gây hại nghiêm trọng cho cơ thể

Cục giám sát thực phẩm, dược phẩm Thượng Hải cho biết, các loại bánh trung thu nhân trứng, đậu, nhân đậu đỏ, nhân vừng đen do công ty Panpan sản xuất đều có chỉ số khuẩn nấm vượt ngưỡng trầm trọng, sinh ra độc tố, có hại lớn lớn cho cơ thể.

Ngoài ra, sau khi loại bánh trung thu khuẩn nấm vượt ngường này được lưu thông trên thị trường còn chịu ô nhiễm từ các chất có hại khác, gây nguy hại khó xác định đối với sức khỏe, đủ để gây ra trúng độc thực phẩm nặng hoặc mắc các bệnh nặng khác từ nguồn bệnh khuẩn nấm.

doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin