Tiền Giang: 1000 công nhân ngộ độc thực phẩm


Công nhân cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang

Theo lời kể của nhiều công nhân, trưa 3-10, sau khi dùng cơm trưa, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng âm ỉ. Càng về tối, triệu chứng càng nặng. Đến sáng 4-10, hàng loạt công nhân đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nhức đầu, nhiều người đã bị ngất xỉu phải đi bệnh viện cấp cứu.Anh Phạm Quốc Khởi, phụ trách khâu giặt ủi, cho biết thức ăn trưa gồm cá nục chiên, cải chua, canh cải, cá viên chiên...

Đến khoảng 7g30 sáng 4-10, Bệnh viện đa khoa Trung tâm huyện Chợ Gạo không còn chỗ chứa công nhân nên phải huy động toàn bộ lực lượng chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh điều trị.Do số bệnh nhân quá đông, số xe cấp cứu chỉ đảm nhận được những ca nặng, còn những ca nhẹ hơn cơ quan chức năng phải huy động xe đò để chuyển viện.Tại Phòng cấp cứu của Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh, hàng trăm bệnh nhân nằm chật cứng cả phòng, lãnh đạo bệnh viện phải huy động hết lực lượng bác sĩ, điều dưỡng và hầu như tất cả băng ca có được để hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân.Bác sĩ Hoàng Thọ Mẫn, giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang, cho biết chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn đến ngộ độc. Nhưng trước mắt sẽ vận dụng phương pháp điều trị chính là truyền dịch. Sau đó tùy vào triệu chứng nặng nhẹ cụ thể sẽ có biện pháp điều trị riêng.Đến 9 giờ sáng nay vẫn chưa thể thống kê số lượng bệnh nhân đến cấp cứu tại các bệnh viện.
linhly
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin