Vinamilk trồng cây xanh tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngã ba Đồng Lộc

Bà Bùi Thị Hương - Giám Đốc Điều Hành Vinamilk trao tặng Bảng tượng trưng tài trợ cây xanh cho đại diện Ban Giám Đốc khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc tỉnh Hà Tĩnh

Thương hiệu nào uy tín nhất trên truyền thông năm 2015?

Báo Mỹ ca ngợi chủ tịch Vinamilk là Bà Đầm Thép của Việt Nam

Vinamilk nắm hơn 50% thị phần sữa ở Việt Nam

Vinamilk hợp tác với tỉnh Lâm Đồng chăn nuôi bò sữa, giúp nông dân thoát nghèo

Vinamilk chung tay giúp trẻ em Việt Nam "vươn cao" ngang tầm thế giới

Hôm qua (26/07), nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), trong khuôn khổ chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam", Vinamilk và các Bộ, ban, ngành liên quan đã tiến hành "Lễ trồng cây" tại khu di tích lịch sử Thanh Niên Xung Phong Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Chương trình có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Quốc Hội

Sau khi làm lễ viếng tại khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và khu mộ của 10 nữ Thanh niên xung phong, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 5.610 cây sao đen, cây keo tại khu di tích lịch sử này. Số cây này có giá trị hơn 300 triệu đồng, nằm trong tổng số hơn 3 tỷ đồng mà Vinamilk đã tài trợ cho "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" trong 3 năm vừa qua.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường - Tổng cục Môi trường, đại diện Ban Điều Hành Chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" đã chia sẻ: "Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước".

Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam", Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: "Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua. Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như 'Quỹ sữa vươn cao Việt Nam', Vinamilk triển khai chương trình 'Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam' với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai".

Kết thúc chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu tiếp tục đi thăm một số gia đình chính sách tại Hà Tĩnh, viếng các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang Việt Lào, nghĩa trang Xô Viết Nghệ Tĩnh, nghĩa trang Truông Bồn…

Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh là điểm dừng chân thứ 2 của "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam". Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 12 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Hà Tĩnh với tổng số hơn 200.000 cây xanh các loại. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Vinamilk mong muốn được tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống tại vùng đất thiêng liêng ngã Ba Đồng Lộc.

PV H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội