Các hộp, lọ nhựa đựng thức ăn rỗng thường bị bám mùi hôi mặc dù bạn
đã rửa chúng sạch sẽ. Bạn có thể cho vào hộp, lọ một ít muối để làm sạch mùi thức ăn còn vương
lại.
2. Tránh mùi hăng cay khi thái ớt
Món ăn có vị cay nồng của ớt sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon
miệng. Tuy nhiên, việc thái ớt khiến bạn cảm thấy ngại ngùng vì chắn chắn rằng vị cay của ớt sẽ bám
vào da tay, làm tay nóng rát. Đeo găng lại bất tiện và khó cầm dao. Để giải quyết vấn đề này, bạn
hãy thoa chút xíu dầu ăn lên tay trước khi thái ớt. Dầu ăn có tác dụng ngăn cho da không hấp thu
tinh dầu từ ớt tiết ra.
3. Giảm béo cho món ăn
Nếu lỡ tay cho quá nhiều dầu vào món ăn hoặc cảm thấy món ăn hơi
ngậy, bạn có thể cho vài viên đá nhỏ vào món ăn khi chúng đã chín và nguội hẳn. Đá lạnh sẽ nhanh
chóng hút dầu bám vào. Khi đó, bạn dễ dàng dùng muỗng vớt những viên đá dính đầy dầu ra
ngoài.
4. Giữ sữa tươi lâu
Để sữa không bị hỏng quá nhanh trước khi kịp uống hết, ngoài việc
phải để sữa trong tủ lạnh sau khi mở hộp, bạn còn có thể rắc thêm chút xíu muối vào sữa (nhớ là chỉ
1 ít thôi). Muối sẽ giữ cho sữa tươi ngon hơn trong vài ngày.
5. Làm sạch vết mủ trái cây bám trên tay
Muốn làm sạch vết mủ trái cây dính trên các ngón tay, hãy gọt và
thái lát một củ khoai tây còn tươi rồi dùng những miếng khoai tây chà lên vùng da tay bị dính mủ.
Giấm trắng cũng có tác dụng tương tự. Thoa giấm lên tay và cọ rửa, vết mủ trái cây sẽ nhanh chóng
biến mất.
6. Đánh bóng nồi, chảo bằng nhôm
Xoong, chảo bằng nhôm nếu sử dụng lâu ngày sẽ bị mờ, xỉn màu. Để làm
mới chúng, hãy đun xoong, chảo bằng nhôm với một ít vỏ táo. Vỏ táo không chỉ giúp nồi nấu ăn của
bạn sáng bóng trở lại mà còn khiến bếp của bạn tỏa mùi thơm dễ chịu.
7. Chữa bỏng khi nấu bếp
Bạn bị bỏng khi đang nấu ăn trong bếp? Hãy dùng mù tạt thoa lên vùng da bị bỏng và để yên một lát. Mù tạt giúp làm giảm bớt cảm giác đau rát và ngăn không cho da bị phồng.
Lá lô hội cũng có khả năng chữa bỏng rất tốt. Bạn cắt lá lô hội và
gọt vỏ rồi dùng phần ruột trong và nhớt chà lên chỗ bị bỏng để làm dịu mát vùng da đang ửng đỏ và
bỏng rát.
8. Mẹo rã đông thịt
Rót thêm chút giấm vào miếng thịt mà bạn đang định rã đông vừa giúp
làm thịt mềm hơn vừa có tác dụng đẩy nhanh tốc độ rã đông của thịt.
9. Chữa thịt bị cháy
Món thịt ram đang làm chẳng may bị cháy khét. Không sao cả, bạn hãy
trút thịt sang một chiếc chảo sạch và tiếp tục ram. Đồng thời, cho thêm chút đường vào chảo thịt
(chú ý nêm nếm lại để món thịt không quá ngọt). Đường sẽ giúp bạn xua tan vị cháy của món ăn.
10. Cách bảo quản chuối
Đừng bảo quản chuối chung với các loại trái cây khác. Để chúng ở những nơi riêng biệt sẽ giúp giữ cho chuối tươi lâu hơn bởi vì chuối có khả năng phát ra khí gas làm các loại trái cây khác (bao gồm cả các loại chuối khác nhau) chín nhanh hơn.
(Theo PNO)
Bình luận của bạn