1. Mật ong là loại chất ngọt duy nhất không được nhân tạo, thậm chí mật ong còn là một liệu pháp chứa trị một số bệnh tật nào đó.
2. Độ pH của mật ong khoảng từ 3-4 , có khoảng 18% thành phần là nước. Do mật ong là một loại chất rất ổn định, nếu cất giữ cần thận có thể để cả trăm năm không biến chất.
3. Mật ong có thể giảm bớt tích tụ chất béo trong hệ thống tim mạch.
4. Mật ong không lên men ở trong dạ dày giống như đường tinh luyện và đường mía. Vì vậy không tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn cho chúng ta.
5. Mật ong có thể là phân tử đơn giản nhất hình thành nên đường, vì vậy không thể liên tục phân giải. Điều này làm cho mật ong có thể trực tiếp thông qua ruột non vào trong máu và không gây ra bất cứ vấn đề gì về hệ tiêu hóa như đường mía.
6. Mật ong là chất tốt nhất chữa trị thương bỏng. Mật ong có thể giảm nhẹ đau nhức rất hữu hiệu, làm cho vết thương nhanh chóng hồi phục và không để lại sẹo.
7. Các nhà khoa học đã phát hiện nhiều loại vitamin và chất chống ô xy hóa trong mật ong, trong đó chỉ có mật ong mới có chất Pinocembrin.
9. Một nghiên cứu mới nhất cho biết, trước khi tập luyện thể thao, vận động viên uống chút mật ong thì có khả năng khôi phục thể lực nhanh hơn các vận động viên không uống.
Bình luận của bạn