Ăn măng khô sao cho lành?

Theo hướng dẫn của cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế), nếu măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi diêm sinh đặc trưng của SO2. Măng ngâm hoá chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc. Do đó, không nên mua măng có màu sắc khác thường. Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch. Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilông có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Măng thường có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy, không có mùi lạ.

Trước khi sử dụng, măng cần được rửa thật kỹ bằng nước sạch (riêng măng khô cần rửa sạch sau đó đổ ngập nước ấm hoặc nước gạo ngâm khoảng một đêm). Luộc măng kèm thay nước 2 – 3 lần (mỗi lần 30 phút). Không sử dụng măng đã bị hỏng, mốc để chế biến thức ăn.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn