Bò kho thơm ngon ngày lạnh


Chuẩn bị

- 500g thịt nạm bò (hoặc thịt bò bắp, nhưng thịt bò nạm kho ngon và giá rẻ hơn).

- 3-5 nhánh sả; bột bò kho; 5 hoa hồi, 1 nhánh quế; gừng, hành củ, tỏi, hành tây, rượu trắng, bột cà ri (hoặc lá cà ri); Cà rốt, rau thơm; dầu màu điều, gia vị.

Cách làm

- Băm nhỏ hành củ, tỏi, gừng.

- Sả đập giập, bó lại.

- Cà rốt cắt khúc, tỉa hoa.

- Rang sơ quế, hoa hồi rồi bỏ vào túi vải, cột miệng lại.

- Ướp thịt nạm bò với 1/ 2 chỗ gừng băm và rượu trắng khoảng 10 phút (để khử mùi hôi).

Rửa lại thịt, cắt miếng vuông, cho 1 muỗng muối, 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh dầu màu điều và 2 muỗng cà phê bột cà ri để ướp thịt tiếp.

Sau khoảng 30 phút thì đun nóng dầu ăn, cho nốt hành, tỏi, gừng băm, 2 muỗng cà phê ớt bột vào xào thơm.

Đổ thịt bò vào xào tới săn thì cho thêm nước ngập mặt thịt và cho dầu màu điều, sả, túi hoa hồi, quế vào hầm chung tới khi thịt bò mềm thì vớt bỏ sả và túi hoa hồi, cho tiếp cà rốt vào rồi nấu tiếp tới chín mềm, nêm nếm vừa ăn.

Múc ra tô, trang trí với rau thơm, hành tây.

Món bò kho ngon lạ miệng này ăn nóng với cơm rất ngon. Hoặc ăn kèm với bún, mì, phở. Với bánh mì, nên hòa một chút bột năng với nước, đổ vào nồi bò kho khuấy đều đến khi sệt lại theo ý thích.

Lưu ý:

Nếu không có dầu màu điều, có thể cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và 50g bột điều vào đun tới khi ra màu đỏ là được.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp