Nguyên liệu: Bào ngư 200g, tôm sú 300g, gạo thơm 1/4 lon, hành tím phi 30g, tỏi băm 1 muỗng, hành lá 3 tép, gừng 20g, tía tô một ít, gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt.
Cách làm:
- Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi hầm (bào ngư khô ngâm nửa buổi) cho đến khi mềm.
- Nấu 1/4 lon gạo thành cháo hơi đặc.
- Tôm lột vỏ, làm sạch ướp 1 muỗng hạt nêm, 0,5 muỗng tiêu, phi thơm tỏi cho tôm vào xào vừa săn.
- Cho nước hầm bào ngư vào nấu chung với cháo vừa sánh.
- Nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm cho vừa ăn.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn