Có một mùa thu Hà Nội dịu dàng đến thế!

Phố Phan Đình Phùng – con phố lãng mạn nhất Hà Nội mỗi độ Thu về.

Những gánh hàng rong chở cả mùa thu Hà Nội

Món ngon với cốm – thức quà riêng có của Hà Nội mùa Thu

Vì sao Hà Nội là điểm đến hấp dẫn nhất thế giới vào mùa Thu?

Những điểm đến du lịch vào mùa Thu đánh thức tâm hồn của bạn

Dạo bước trên những con phố vào mùa này, Hà Nội không còn phân không gian và thời gian. Vẻ đẹp lãng mạn của một thành phố cổ cứ nối nhau lướt qua tầm mắt, khiến người ta bồi hồi, xúc động mà nhớ mà thương. Ánh nắng Thu vàng dịu dàng ấm áp phủ lên các con phố, xuyên qua các tán cây, khoác một tấm áo trong trẻo, yên bình cho phố. Hương hoa sữa đầu mùa còn lãng đãng tỏa khắp phố phường.

Có người nói rằng, để tận hưởng hết vẻ dịu dàng của Thu Hà Nội, đừng bỏ qua những con phố Thu ấy. Bạn có thể chầm chậm lướt xe trên con phố Phan Đình Phùng – con phố lãng mạn nhất mùa Thu Hà Nội. Chỉ một cơn gió, đôi hàng sấu cổ thụ lại ào ạt trút lá, đẹp đến nao lòng.

Chầm chậm xe đi qua các dãy phố với những mái nhà cổ thấp thoáng để tới hồ Gươm. Dù là bình minh hay hoàng hôn, Hồ Gươm luôn là điểm hấp dẫn của mùa Thu Hà Nội. Nhưng có lẽ, Hồ Gươm đẹp nhất vào sáng sớm, khi những con ong chăm chỉ của phố phường chưa tới. Nắng không gắt phủ xuống mặt hồ xanh biếc một màu vàng nhạt. Những cơn gió dịu dàng mang theo hương đất trời. Du khách hay cả những người con của Hà Nội cũng không thể không nao lòng trước vẻ đẹp này. Hãy dừng lại đây lâu một chút để tận hưởng cái vẻ đẹp đó.

Rồi lại xuôi theo dãy phố Hàng về với Hồ Tây để tận hưởng sự thơ mộng của nàng thu nơi đây. Ánh nắng cuối ngày nhuộm đỏ ối mặt nước. Đây là thời điểm Hồ Tây đẹp nhất trong ngày. Chỉ khi tận mắt ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên giao hòa này, bạn mới có thể hiểu vì sao nhiều người yêu chiều Thu Hà Nội tới vậy. Lúc này, hãy chầm chậm đi một vòng quanh hồ để tận hưởng hết cái không khí lãng mạn mà bình yên nơi đây.

Trời Thu Hà Nội không dài, nhưng chỉ được chìm trong nó một lần cũng đủ khiến người ta cảm thấy tiếc nuối khi phải rời xa.

Xem thêm video để cảm nhận mùa thu Hà Nội: 

Việt An - Nguyễn Thanh
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Văn hóa