Cách làm mặt nạ dưỡng tóc với quả vải đơn giản ngay tại nhà
Cách làm thức uống “thơm ngon mát lành” từ quả vải
Quả vải và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Cách ăn quả vải tránh gây hại cho sức khỏe
Báo chí nước ngoài khen sự sáng tạo từ quả vải, lọ dầu gió... của bạn trẻ Việt
Lợi ích của quả vải đối với mái tóc
Quả vải có mùi vị ngon ngọt, mọng nước mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Quả vải rất giàu giàu vitamin A, E, C và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa rụng tóc và làm tóc bóng mượt, chắc khỏe. Dưới đây là 5 lợi ích đáng kể của quả vải với mái tóc:
- Quả vải giàu dưỡng chất như vitamin E, vitamin A, thấm sâu vào da đầu, nuôi dưỡng các nang tóc.
- Mặt nạ dưỡng tóc bằng quả vải có thể giúp kiểm soát các vấn đề rụng tóc bằng cách cung cấp một số vitamin và khoáng chất cần thiết.
- Quả vải còn giúp tóc mọc tóc nhanh hơn bằng cách ngăn ngừa tác hại của hóa chất và thời tiết. Đặc biệt, quả vải giúp ngăn ngừa hư tổn, chẻ ngọn tóc do ánh nắng mặt trời.
- Quả vải thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp mái tóc dày và bồng bềnh.
- Ngoài ra, quả vải còn là một loại dầu xả tự nhiên, nuôi dưỡng mái tóc bóng mượt và mềm mại.
Cách làm mặt nạ dưỡng tóc với quả vải
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
- 8 quả vải chín
- 2 thìa nước ép nha đam tươi
Cách làm:
- Bóc vỏ quả vải, loại bỏ hạt, sau đó nghiền quả vải để lấy nước.
- Thêm 2 thìa nước ép nha đam tươi vào và trộn đều.
- Trộn các thành phần cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.
- Thoa hỗn hợp này lên da đầu, tóc và chân tóc.
- Massage nhẹ nhàng tóc và da đầu trong 10-15 phút.
- Giữ nguyên mặt nạ ủ tóc trong vòng 30-40 phút.
- Gội đầu bằng nước lạnh. Tiếp theo là dùng dầu gội và dầu xả dịu nhẹ.
Lưu ý: Sau khi ủ tóc bằng mặt nạ vải bạn không cần dùng nhiều dầu xả. Có thể sử dụng mặt nạ dưỡng tóc từ vải này 1-2 lần/tuần để mái tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn.
Bình luận của bạn