Điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc tại tỉnh Bắc Ninh

Sáng ngày 12/7 tại hàng Phong Vỹ (Khu Y Na, Phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh) tổ chức khai trương cửa hàng. Tổng cộng có 102 người đến ăn, sau khi ăn xong, 19 người có chung biểu hiện chính là buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài và sốt, 12 người phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Quân y 110”. Hiện nay, các bệnh nhân nhập viện đều trong tình trạng đã ổn định.

Đại diện Sở Y tế Bắc Ninh đến thăm các bệnh nhân bị ngộ độc

Ngay khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do ThS. Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã trực tiếp xuống địa bàn để nắm bắt tình hình, chỉ đạo điều tra xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm. Sở Y tế Bắc Ninh cũng đã phối hợp với ban ngành chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn tại nhà hàng Phong Vỹ gồm nộm sứa, miến xào, thập cẩm, nem hải sản và mẫu bệnh phẩm để tiến hành các bước xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Nguyên nhân của vụ ngộ độc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.


CTV1
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn