Đổi vị với canh chua cá đuối

Nguyên liệu: 500g cá đuối, 1 cọng bạc hà (dọc mùng), 1 ít giá đỗ, 2 trái cà chua, 1 miếng dứa nhỏ, me chua, rau quế, gia vị.

Canh chua cá đuối. Ảnh: Song Lê.

Canh chua cá đuối. Ảnh: Song Lê.

Cách làm:

Cá đuối làm sạch, chặt thành miếng vuông vừa ăn.

Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt xéo.

Cà chua bỏ cuống, bổ dọc làm 4.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt,cắt miếng xéo theo các đường cắt mắt.

Nấu một nồi nước. Khi nước sôi, cho cá đuối vào, đậy nắp lại khoảng 5 phút.

Cho bạc hà vào, đậy nắp lại.

Nước sôi thêm một lần nữa cho cà chua, dứa, giá, nước me vào. Nêm gia vị sao cho vừa ăn. Đậy nắp lại khoảng 1 phút thì tắt bếp. Múc canh ra tô. Rau quế lấy lá, rửa sạch, cắt nhỏ, rắc lên phía trên.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp