Khoai tây viên chiên thơm phức

Nguyên liệu:

- 500 g khoai tây.

- 3-4 thìa nhỏ bơ, 2 thìa nhỏ phô mai bào sợi, 1 thìa nhỏ bột tỏi (có thể tìm mua ở siêu thị).

- 1 hộp nhỏ cá ngừ hoặc 150 g thịt băm tùy thích.

- 3 quả trứng, 1/2 củ hành tây.

- 1 thìa canh bột mì, 1 thìa canh bột chiên xù.

- Muối, hạt tiêu, rau mùi.

Cách chế biến:


b1-4757-1387440702.jpg

- Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước lạnh, rửa sạch, bổ làm 6-8 phần tùy củ khoai to hay nhỏ. Cho khoai vào nồi, đổ nước, thêm chút muối, luộc chín.

b3-8822-1387440702.jpg

- Vớt khoai ra bát to, cho bơ vào, nghiền nhuyễn khoai và bơ.

b4-8838-1387440703.jpg

- Cho tiếp vào bát khoai bột tỏi, chút muối và hạt tiêu.

b5-7420-1387440703.jpg

- Tiếp theo cho cá ngừ, hành tây, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm, phô mai bào sợi vào tô khoai, trộn thật đều.

b6-5703-1387440703.jpg

- Đập 1 quả trứng vào bát, tiếp tục trộn để hỗn hợp quyện đều vào nhau.

b7-7105-1387440703.jpg

- Tay đeo bao tay nylon sạch nặn khoai thành từng viên tròn hoặc dài tùy thích.

b9-4943-1387440703.jpg

- Đổ bột mì, bột chiên xù ra hai bát riêng. Đập 2 quả trứng ra bát riêng, đánh tan trứng.

b8-4857-1387440703.jpg

- Lần lượt lăn khoai qua bát bột mì rồi bát trứng và bát bột chiên xù. Làm cho đến khi hết khoai.

b10-1568-1387440703.jpg

- Đun nóng chảo lòng sâu, đổ dầu ăn vào, dầu sôi thả viên khoai vào chiên chín

b11-5399-1387440703.jpg

- Khoai chín bày ra đĩa, ăn kèm tương ớt.

b12-2006-1387440704.jpg

- Yêu cầu thành phẩm: lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn tan, bên trong khoai mềm, bở, thơm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp