Dâu tây nhúng sôcôla - món ăn chơi phục hồi sức khỏe

• Nguyên liệu:

Dâu tây tươi: 20 - 30 quả

Sôcôla trắng: 200g

Sôcôla đen: 250g

• Thực hiện:

-Rửa dâu tây sạch rồi lau khô.

-Cho sôcôla trắng vào một cái tô lớn, làm sôcôla tan chảy chúng bằng lò vi sóng theo hướng dẫn được in trên bao bì.

-Nhúng dâu tây vào sôcôla trắng. Khi nhúng, bạn cầm chặt cuống quả dâu và thực hiện nhanh tay.

-Tiếp theo, làm tan chảy sôcôla đen rồi nhúng dâu tây theo mỗi góc tam giác 45 độ để tạo thành hình chiếc áo vét. Hoặc bạn có thể tạo bất cứ hình nào bạn thích.

-Cho sôcôla đen tan chảy vào túi bắt bông kem, đục một lỗ nhỏ rồi nặn hình nút áo và chiếc nơ lên lớp sôcôla trắng cho đẹp.

-Sau đó, cho "thành phẩm" vào tủ lạnh từ 3 - 5 phút và nên ăn trong ngày để còn nguyên hương vị. Vị chua của dâu tây hòa huyện với vị ngọt, béo và thơm của sôcôla sẽ là món ăn khó quên với những ai từng nếm qua.

Mách nhỏ:Dâu tây phải được lau thật khô để khi nhúng vào sô cô la không bị trôi tuột. Sau khi nhúng, bạn nên đặt chúng lên lớp khăn giấy dai để sôcôla mau khô.

doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp