Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh nếp "quả quýt":
- 100g bí đỏ
- 65g bột nếp
- 20g bột ngô
- Nho khô, đậu đỏ
Bánh nếp "quả quýt" có vẻ ngoài xinh xắn và hấp dẫn với màu vàng rộm bắt mắt. Hương vị của bánh
tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến cho các thành viên trong nhà dù khó tính nhất cũng hài
lòng. Vỏ bánh dẻo mịn, dai dai, có vị ngọt thanh tự nhiên rất đặc trưng của bí đỏ. Vị ngọt ấy lại
ôm trọn lấy vị ngọt đậm của lớp nhân đậu thơm phức bên trong giữ cho vị giác được cân bằng, vừa
miệng.
Bí đỏ vốn là nguyên liệu quen thuộc và dân dã. Bên cạnh món chè bí đỏ thì bánh bí đỏ cũng được
nhiều người ưa thích. Trong những ngày cuối hè dịu nắng, được thưởng thức những chiếc bánh nếp bí
đỏ nóng hổi, vàng rộm và nhâm nhi một tách trà nóng sẽ khiến cho bạn cảm thấy tinh thần sảng khoái
và thư thái hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp này nhé!
Bình luận của bạn