Các món sơn hào hải vị tiến vua
Món ăn nào tốt và không tốt với bệnh tăng huyết áp?
Củ sen - món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua
Các món ăn ngon nhưng không tốt cho sức khỏe
Cá chạch nấu canh chua: cá chạch 200 - 300g, cà chua 100 - 150g. Cá làm sạch nhớt, bỏ ruột, rán qua; cà chua rửa sạch thái miếng, cho vào đảo đều, thêm nước, gia vị vừa ăn. Nấu canh. Ăn thay bữa trong ngày. Tác dụng tráng dương, tăng cường thể lực. Dùng cho các trường hợp liệt dương. Có thể thay bằng cá kho, nướng với gia vị thích hợp.
Canh tôm cá chạch: cá chạch 200g, tôm tươi bóc vỏ 100g, thêm gia vị và nước lượng thích hợp. Đun to lửa cho chín, sau đó hạ nhỏ lửa cho nhừ. Ăn vào bữa tối. Dùng cho bệnh nhân di tinh liệt dương.
Bột củ mài: củ mài 200g, củ súng 100g, hạt sen 100g, ý dĩ 100g. Tất cả sao sấy khô tán bột. Ngày uống 20g, với nước cơm. Dùng cho nam giới di tinh, đau lưng, suy yếu.
Vịt hầm trùng thảo: vịt 1 con, đông trùng hạ thảo 10g. Vịt làm sạch, đông trùng hạ thảo, gừng, hành cho trong bụng vịt khâu lại, cho muối tiêu, gia vị (thường thêm chút rượu), đặt trong nồi áp suất hoặc nồi cách thủy, thêm ít nước đun nhỏ lửa trong 2 giờ cho chín nhừ. Dùng cho các trường hợp ho suyễn vã mồ hôi, đau lưng, di tinh do âm hư.
Hến xào lá hẹ: Thịt hến 300g, lá hẹ 100g, dầu ăn 50ml, gia vị vừa đủ. Hến luộc, lấy phần thịt, lá hẹ rửa sạch thái khúc. Đổ dầu vào chảo, đun nóng, cho hến vào, thêm gia vị, xào cho săn, cho lá hẹ vào, đảo đều với hến khoảng 5 phút, bắc ra ăn nóng. Chữa dương nuy, ít tinh.
Bình luận của bạn