Loại rượu gây độc thường gặp nhất là rượu trắng. Các nguyên nhân gây ngộ độc dẫn đầu khác là rắn cắn, thuốc trừ sâu, ngộ độc thuốc, hóa chất.
Theo ông Phạm Duệ, giám đốc Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, số bệnh nhân ngộ độc vào viện tăng 6 lần so với năm 2009. Tại khu vực Hà Nội, ngộ độc thực phẩm là căn nguyên nhập viện hàng đầu, thứ đến là ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, thuốc gây nghiện, rắn cắn và ngộ độc rượu. Tuy nhiên nhờ các tiến bộ trong điều trị, tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân ngộ độc đã giảm từ 8,5% trước đây xuống còn dưới 1% hiện nay.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn