Kinh hoàng nhậu... cá nghĩa địa

Vào mùa khô hồ cạn trơ đáy, nhưng chỉ cần vài cơn mưa, lòng hồ lại ngập nước. Nước rút xuống lòng hồ từ hơn 70.000 ngôi mộ ở phía trên và bãi rác bên cạnh, sau một thời gian trở nên xanh lè, bốc mùi tanh tưởi.

Tận dụng khi hồ có nước, chủ hồ - ông Nguyễn Văn Huệ - thả cá xuống và dựng dù cho khách thuê cần câu cá. Vào những ngày cuối tuần, mỗi ngày có cả trăm người đến câu cá. Mỗi giờ ông Huệ cho thuê cần câu cá là 25.000 đồng.

Theo ông Huệ, một số người câu được cá bán lại cho ông (20.000 đồng/kg), nhưng cũng có một số mang đi chỗ khác bán để được giá cao hơn hoặc đem về… nấu ăn. Ngay tại hồ, một số thanh niên câu cá rồi kê bàn… nhậu “chiến lợi phẩm” luôn!

Minh - một "cần thủ" ở đây - cho biết, thi thoảng bắt gặp những người đi bốc mộ đem xương cốt xuống hồ rửa ráy. Còn Nguyễn Minh Hùng - một “cần thủ” khác - nói, cá bắt được ở đây khi nấu ăn có mùi… thum thủm và dở tệ!

PV ghi lại một số hình ảnh tại "điểm giải trí lành mạnh" này:


Hai năm nay, hồ cá này là “điểm giải trí lành mạnh” của rất nhiều người dân thành phố.


“Điểm giải trí lành mạnh” này cũng có nội quy cho “cần thủ” đàng hoàng.



Cuối tuần, mỗi ngày có cả trăm người đến câu cá.


Dính cá rồi, mang về… nhậu thôi!


“Chiến lợi phẩm” của một "cần thủ".


Cá vừa bắt được bán ngay tại hồ với giá 20.000 đồng/kg.


Một bàn nhậu kê bên cạnh hồ với món cá chim chiên xù vừa câu được.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin