Mực nhồi hình nải chuối

Nguyên liệu

- Mực làm sạch: 300g
- Cá thác lác nạo: 100g

- Tiêu xanh
- Bông cải xanh
-
Nước dùng: 1 chén
- Củ năng cắt nhuyễn

- Cà rốt cắt nhỏ

- Thì là băm

- Nước nghệ tươi

- Cọng hành lá, hành tím băm

- Tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương cà, bột năng
, ớt
- Hạt nêm


Cách làm mực nhồi

- Mực làm sạch, bỏ da và đầu, ướp hạt nêm, tiêu.
- Cá thác lác tán đều với hạt nêm, tiêu, 1 cọng thì là, củ năng, cà rốt, đầu hành lá băm nhuyễn. Nhồi nhân cá vào bụng mực, dùng tăm ghim cho kín miệng, dùng cọ phết đều màu nghệ lên mực, dùng hạt tiêu nhỏ đính vào phần đuôi của mực.

- Bắc chảo dầu chiên 1 nhánh tiêu xanh đập dập. Ớt đập dập.

- Mực đem hấp chín khoảng 5-7 phút. Xếp mực ra dĩa tạo hình nải chuối với cùi là bông cải xanh.

Làm xốt chấm: Chắt nước hấp mực, thêm tương cà, dầu hào, 1/2 chén nước dùng và 1 ít bột năng, khuấy đều. Phi thơm hành tím, cho ớt hiểm và tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước xốt đã pha vào chảo khuấy đều và tắt lửa.

- Dùng với cơm nóng, khi ăn chấm kèm xốt pha.

Mách nhỏ: Chọn mua mực loại nhỏ, đều để tạo hình giống nải chuối. Dùng nước hấp mực để làm xốt sẽ giúp xốt tăng thêm hương vị cho món ăn.
vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp