- Cá thác lác tán đều với hạt nêm, tiêu, 1 cọng thì là, củ năng, cà rốt, đầu hành lá băm nhuyễn. Nhồi nhân cá vào bụng mực, dùng tăm ghim cho kín miệng, dùng cọ phết đều màu nghệ lên mực, dùng hạt tiêu nhỏ đính vào phần đuôi của mực.
- Bắc chảo dầu chiên 1 nhánh tiêu xanh đập dập. Ớt đập dập.
- Mực đem hấp chín khoảng 5-7 phút. Xếp mực ra dĩa tạo hình nải chuối với cùi là bông cải xanh.
Làm xốt chấm: Chắt nước hấp mực, thêm tương cà, dầu hào, 1/2 chén nước dùng và 1 ít bột năng, khuấy đều. Phi thơm hành tím, cho ớt hiểm và tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước xốt đã pha vào chảo khuấy đều và tắt lửa.
- Dùng với cơm nóng, khi ăn chấm kèm xốt pha.
Bình luận của bạn