Ngừa Alzheimer từ dâu tây, dưa leo

Theo hãng tin ANI, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu sinh học Salk (Mỹ) phát hiện ra rằng bổ sung hợp chất flavonol được gọi là fisetin có trong dâu tây, dưa leo giúp ngăn chặn tình trạng suy giảm khả năng ghi nhớ và học tập, khi họ thực hiện các thí nghiệm trên chuột.

Phát hiện mới mở ra hướng điều trị các triệu chứng Alzheimer. “Ở các loài động vật bình thường, fisetin có thể cải thiện trí nhớ. Cuộc nghiên cứu cho thấy fisetin cũng có thể tác động đến loài động vật dễ bị bệnh Alzheimer”, trưởng nhóm nghiên cứu Pamela Maher - một nhà khoa học tại Phòng Thí nghiệm sinh học thần kinh tế bào của Salk - cho biết.

Cũng theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Aging Cell, fisetin sở hữu nhiều đặc tính có thể giúp ngăn chặn Alzheimer.

Dongoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn