Nhung hươu giúp kích thích phân chia tế bào, khiến tế bào ung thư phát triển nhanh hơn
Nhung hươu: Đâu phải ai ăn cũng bổ!
Chế độ ăn "kim tự tháp" dành cho người bệnh ung thư
5 loại rau, củ giúp ngừa bệnh hiệu quả
Tỏi mọc mầm có chữa được bệnh ung thư?
TS Hoàng Xuân Ba cho biết:
Theo nghiên cứu cả Đông và Tây y cho thấy, nhung hươu có tác dụng giúp người bệnh ngủ ngon, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhung hươu không phải là thuốc tiên chữa bách bệnh, phải biết dùng đúng mới tốt cho sức khỏe.
Người bệnh ung thư không nên dùng nhung hươu. Vì, nhung hươu giúp kích thích phân chia tế bào, điều này sẽ khiến tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.
Để tăng sức đề kháng cho người bệnh ung thư, bạn khuyên người bệnh nên thực hiện chế độ dinh dưỡng để tế bào bình thường dùng được nhiều nhất, tế bào ung thư dùng ít nhất. Đó là:
- Giảm chất bột, đường (giảm ăn cơm, bánh mì, đồ ăn ngọt);
- Cắt giảm thịt đỏ, đạm động vật;
- Tăng acid béo (cá hồi, cá mòi, cá trích, rau lá xanh sẫm, đỗ tương, hạt hướng dương, hạt điều, hạt vừng…).
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
Bình luận của bạn