Dự thảo đưa ra những quy định chặt chẽ về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhỏ lẻ về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, sản xuất - khai thác muối, khai thác nông lâm sản, thủy sản... Phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ được thực hiện thông qua việc tổ chức ký cam kết, kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm cam kết.
Dự thảo quy định, khi cơ quan chức năng kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất mà phát hiện các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ vi phạm cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm thì sẽ xử lý theo phương thức: Lần đầu, nhắc nhở cơ sở tuân thủ bản cam kết; Lần hai, công khai kết quả kiểm tra trên địa bàn; Từ lần thứ ba, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định pháp luật hiện hành.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn