11 món ngon đoạt giải vàng Đầu bếp trẻ châu Á

Tại cuộc thi nấu ăn "Lee Kum Kee International Young Chef" vừa diễn ra ở Hong Kong, đầu bếp Chuang Yu Hsien (Đài Loan) vượt qua 47 thí sinh để đoạt giải Vàng đặc biệt dành cho hai món ăn do anh tự tạo công thức. Trong ảnh là món tôm chiên tỏi sốt dầu hào.

Đầu bếp Tse Lian Fatt ( Tạ Lương Phát) - Thành viên BGK: đã có nhận xét về món ăn đạt giải vàng đặc biệt như sau: Món ăn của Chuang đơn giản và tao nhã, đặc biệt với món Bò , anh ta đã sử dụng phương pháp ướp và nấu của thành phố Yilan (Ý Lan) của Đài loan là hết sức sáng tạo. Do nguyên liệu đã được Ban tổ chức ấn định là chỉ dùng Bò và tôm nên các thí sinh chỉ tung hoành trong phạm vi này. Không ít thí sinh do căng thẳng và tính toán thời gian chưa hợp lý nên món ăn chưa đạt được như ý.
Đầu bếp Tse Lian Fatt (Tạ Lương Phát) - thành viên ban giám khảo cuộc thi nhận xét về các món ăn đoạt giải của Chuang: "Hai món của anh ấy mang đến cảm giác đơn giản và tao nhã ở hình thức. Còn khi nếm mùi vị thật ngon, vừa giữ được sự tươi mới của nguyên liệu vừa đậm đà ở sự hòa quyện của các loại rau và gia vị. Nhất là ở món bò, anh sử dụng phương pháp ướp và nấu của thành phố Yilan ở Đài Loan, quê hương anh, kết hợp sáng tạo với chất liệu nấu ăn hiện đại mà ban tổ chức cung cấp tạo nên mùi vị rất đặc trưng cho món ăn".

image-1-1908-1394597007.jpg
Ban tổ chức còn trao 10 giải vàng, 15 giải bạc và 22 giải khuyến khích nhằm động viên tinh thần các đầu bếp khác. Trong ảnh là món tôm hùm sốt trái cây và mật ong của thí sinh Trần Dũng Huy đến từ Malaysia.

image-10-2901-1394597008.jpg
Món bò cuộn sốt Hoàng Kim Ngọc Bích cũng của thí sinh Malaysia.

image-2-2156-1394597007.jpg
Món Bò cuộn Rong Biển xốt Sacha của đầu bếp Toshimitsu Ishii đến từ Nhật Bản.

image-4-3829-1394597007.jpg
Món Bò viên sốt sacha chiên giòn của Ngô Bách Niên, Hong Kong. Nam thí sinh này còn đoạt giải vàng với món thứ hai là Tôm cung đình.

image-6-9033-1394597007.jpg
Món Tôm Song Vị của Toshimitsu Ishii (Nhật Bản).

image-7-9149-1394597007.jpg
Bò nướng rau thơm của thí sinh Chu Khải Văn đến từ Singapore.

image-8-2783-1394597008.jpg
Món Tôm Hớp Hồn của thí sinh Triệu Tại Hùng (Hàn Quốc).

image-9-8791-1394597008.jpg
Tôm sốt bí đỏ và mè của Hoàng Cảnh Long (Đài Loan).

image-3-4920-1394597007.jpg
Món tôm rang giòn của thí sinh Hatagawa Yutaka, Nhật Bản.

Cuộc thi nhằm hỗ trợ cho thí sinh có cơ hội để phát huy tài năng của mình, từ đó nâng tầm cao mới cho ẩm thực Trung hoa. Trong suốt 2 ngày diễn ra cuộc thi, 48 đầu Bếp trẻ đến từ 7 quốc gia và lãnh thỗ trong khu vực châu á Hong Kong, Japan, Korea, Macau, Malaysia, Singapore and Taiwan, bằng việc trình diễn những kỹ năng và phối hợp các gia vị truyền thống của LKK các thí sinh đã gâyấn tượng với ban giam khảo chỉ bằng 2 nguyên liệu đơn giản Bò Úc và Tôm,
Đây là lần đầu tiên tại Hong Kong diễn ra cuộc thi đầu bếp trẻ quốc tế, nhằm tạo cơ hội thí sinh phát huy tài năng trong lĩnh vực ẩm thực.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp