4 thói quen nấu ăn gây ung thư rất nhiều người mắc
Nấu cháo thạch cao... chữa bệnh
Ức vịt áp chảo kèm xốt nâu
Canh ngao nấu sấu chua thanh
19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh
1kg ngao
500g hoa thiên lý
Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm
Chế biến:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước luộc, vớt riêng phần cái và gạn phần nước trong.
Bóc lấy thịt ngao và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
Ướp ngao với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ 30 phút.
1 củ hành khô bào mỏng, phi thơm với dầu ăn.
Sau đó cho thịt ngao vào xào săn lại, múc ra bát để riêng.
Hoa thiên lý rửa sach, để ráo nước.
Phần nước ngao cho vào nồi đun sôi, thả hoa thiên lý vào đến khi sôi lại thì cho ngao đã xào vào, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Lấy canh thiên lý nấu ngao ra bát, ăn với cơm.
Hoa thiên lý ngoài là một loại rau còn có tác dụng rất mát, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nếu đã quá quen thuộc với canh hoa thiên lý thịt nạc, nấu cua thì hôm nay bạn hãy thử cách nấu với ngao này nhé. Bát canh thiên lý nấu ngao ngọt mát, ngon miệng này sẽ làm bạn hài lòng và nó rất đáng để thêm vào thực đơn của gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh thiên lý nấu ngao này nhé!
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn