Thanh Hóa: Hơn 1.300 công nhân nghi bị nhiễm độc thần kinh

Điều tra cho thấy vào lúc 8h30 ngày 15/5/2014, tại công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam - tại khu xưởng số 4 xuất hiện một số công nhân khai báo có biểu hiện ngứa họng, đau đầu âm ỉ, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi… sau 15-20 phút uống nước của hệ thống nước uống tại nhà máy. Tiếp sau đó, tình trạng này cũng lan ra các cả xưởng khác của công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam.

Cũng trong buổi sáng ngày 15/5 tại công ty TNHH Rollsport Việt Nam - nằm bên cạnh công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam, cũng xuất hiện nhiều công nhân có các triệu chứng tương tự.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn thực phẩm đã tiến hành lấy 16 mẫu nước kiểm nghiệm tại vị trí các máy nước uống ở các phân xưởng khác nhau. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, các chỉ tiêu hóa lý gồm: Bari, Cyanua, kim loại nặng tổng, NO2 và 03 nhóm thuốc bảo vệ thực vật là clo hữu cơ, lân hữu cơ, photpho hữu cơ, đều âm tính. Tiến hành thử nghiệm mẫu nước trên chuột, kết quả toàn bộ đàn chuột được thử nghiệm vẫn khỏe mạnh và hoạt động bình thường.

Sau khi xem xét Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra nhận định ban đầu về vụ ngộ độc là hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn