Thiếu nữ 15 tuổi bị lừa quan hệ và truyền bệnh HIV

Matthew Louis Reese, đã thú nhận 3 tội danh mình gây ra, gồm cả trọng tội là quan hệ nhiều lần với một cô bé 15 tuổi mà không dùng bao cao su mặc dù biết mình bị nhiễm HIV.


Matthew Reese, đang đối mặt với án 95 năm tù vì vô số tội danh nghiêm trọng

Cô bé, hiện nay 17 tuổi, đã quen Reese trên mạng hồi tháng 12/ 2012. Khi cha mẹ cô bé bắt gặp họ đang nói chuyện điện thoại với nhau, Resee khẳng định rằng hắn ta 18 tuổi.

Họ có một tình yêu đẹp trên mạng 7 tháng trước khi quyết định gặp nhau tại một rạp chiếu phim ở Dallas. Lần đó, Reese đã dụ dỗ cô bé quan hệ tình dục với mình trong ô tô.

Khi cô bé kể với Reese rằng cô vẫn còn trong trắng và chưa từng có người yêu, hắn nói có lẽ đó là do cô chưa từng quan hệ tình dục. Hắn nói nếu cô không đồng ý quan hệ, một người con trai sẽ có tư tưởng ngoại tình. Reese luôn luôn nói những lời ngọt ngào khiến cô bé ngây thơ xiêu lòng và mắc bẫy.

Một tháng sau, Reese bị bắt vì tội buôn bán ma túy và bị tống giam, nhưng cô bé vẫn không hề biết chuyện hắn ta và mình bị nhiễm HIV, cô vẫn tiếp tục thư từ qua lại với hắn.

Cho đến khi cô ngã bệnh, rơi vào tình trạng hôn mê hai tuần và nằm trong bệnh viện 40 ngày vì thận hỏng, cô mới biết mình bị nhiễm HIV.

Nạn nhân, 15 tuổi, nói rằng cô chỉ biết mình bị HIV sau khi hôn mê 2 tuần và nằm 40 ngày trong bệnh viện

Khi cô gọi điện cho Reese để hỏi rõ sự việc, hắn khăng khăng rằng mình chỉ có triệu chứng của HIV chứ không bị HIV.

Mẹ cô bé, chỉ hơn Reese 4 tuổi, cho biết gia đình bà đã phát hiện ra tuổi thật của Reese hồi tháng Chín khi xem hồ sơ phạm tội của hắn với các tội danh buôn bán ma túy, bạo lực gia đình, bỏ trốn và chống trả cảnh sát.

Khi cô bé hỏi về danh tính thật sự, Reese đã thú nhận. Gia đình cô đã gọi điện báo cảnh sát ngay sau đó.

Khi được dẫn đến tòa án, Reese vẫn nói dối hắn ta 18 tuổi

Cô bé hiện phải uống thuốc hàng ngày để ngăn chặn virut lan truyền nhanh.

Cô chia sẻ: “Nhiều lúc tôi chỉ muốn hắn chết đi. Tôi không đáng phải chịu hoàn cảnh thế này. Tôi hận hắn ta”.

Sau khi đàm phán, các công tố viên đã đề nghị mức án 95 năm tù đối với Reese. Ngày 18/6, thẩm phán Pat McDowell tuyên phạt Resee 55 tù vì tội hiếp dâm, 20 năm vì tội cố ý truyền bệnh HIV và 20 năm vì tội quan hệ tình dục với trẻ em.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn