Tịch thu thuốc tân dược và thiết bị y tế ''lậu''

Khoảng 14h ngày 23/9, tại bến xe Lương Yên, Đội 6 phối hợp với Công an phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 19 thùng hàng, bên trong chứa 38.000 ống thuốc Lignospan Standard (thuốc tân dược gây tê nha khoa do Pháp sản xuất) khi chiếc xe tải đang được bốc dỡ hàng trong bến xe.

Lái xe Trần Văn M. cho biết anh được một người Trung Quốc thuê vận chuyển nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ lô thuốc trên. Qua xác minh, cơ quan công an đã làm rõ chủ lô hàng trên là Mao Chí Cường, quốc tịch Trung Quốc.

Thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ được cơ quan chức năng thu giữ
Mở rộng điều tra, ngày 23/9, lực lương chức năng đã bất ngờ kiểm tra kho hàng của Mao Chí Cường tại địa chỉ ngõ 123 Lãng Yên, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ 27 máy trang thiết bị y tế, 1.032 linh kiện và phụ kiện dùng trong nha khoa bên ngoài có chữ Trung Quốc nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Nói tiếng Việt Nam khá sõi, Mao Chí Cường khai nhận, số ống thuốc tân dược bị thu giữ là loại thuốc “xịn”, được Cường mua của một công ty chuyên nhập khẩu hàng nước ngoài (trụ sở tại TP.HCM). Số thuốc này, Cường vận chuyển qua Cao Bằng về Trung Quốc tiêu thụ.

Cơ quan chức năng kiểm tra trang thiết bị y tế, linh kiện, phụ kiện dùng trong nha khoa tại kho hàng của đối tượng Cường
Về số trang thiết bị y tế, Cường khai nhận hắn nhập lậu hàng từ Trung Quốc bán cho các trung tâm nha khoa trên địa bàn Hà Nội để kiếm lời. Đến chiều tối ngày 24/9, Mao Chí Cường mới xuất trình được 3 tờ hóa đơn chứng từ của 10.500 ống thuốc tân dược trong tổng số 38.000 ống.
CTV12
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội