Từ 23 tháng Chạp trở đi, chợ luôn đông vui tấp nập hơn ngày thường
Mất chưa đầy 20 phút quanh khu chợ Hàng Bè, người thủ đô có thể sắm đủ lễ phẩm cho mâm cúng
ông Công ông Táo. Từ 23 tháng Chạp trở đi, chợ luôn đông vui tấp nập hơn ngày thường.
Ra đời từ thời Pháp thuộc nhưng đến nay, Hàng Bè không phải khu chợ chính mà chỉ là tập hợp các hàng thực phẩm, đồ ăn chế biến sẵn nằm trên mấy đoạn phố cổ Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè và ngõ Trung Yên. Đoạn ngõ Trung Yên nhỏ hẹp, các sạp hàng bày bán ngay vỉa hè, thoạt nhìn rất giản dị nhưng hầu như không thiếu thứ gì và luôn tươi ngon.
Trước ngày tiễn ông Táo về trời, các cửa hàng phục vụ nhiều đồ cúng lễ. Gà luộc sẵn ngoài yêu cầu chất lượng ngon còn phải đảm bảo trình bày đẹp mắt. Giá mỗi con gà luộc sẵn loại 1kg khoảng 230.000 đồng, đắt hơn mặt bằng chung nhưng rất đông khách.
Hàng xôi chè trên phố Gia Ngư liên tục có người đến mua. Là "chợ nhà giàu", việc mua bán ở đây diễn ra theo thói quen không mặc cả. Chủ và khách thường đã quen mặt nên phát giá bao nhiêu mua bấy nhiêu, miễn sao chất lượng đảm bảo.
Hàng thịt bò phục vụ thêm giò bò, bò khô... Khách thường phải đứng đợi dù đắt hơn nơi khác 2 đến 3 giá.
Đông khách nhất là mặt hàng rau củ quả trên đoạn Cầu Gỗ, dù giá cả có khi đắt gấp đôi mặt bằng chung.
Bưởi Diễn ở chợ Hàng Bè có giá 70.000 đồng mỗi quả, trong khi ở nơi khác khoảng 50.000 đồng.
Phật thủ bày bàn thờ đều là hàng đẹp bắt đầu được mua nhiều, giá khoảng 250.000 đồng một quả.
Cũng giống như mọi khu chợ khác, cá chép đỏ là mặt hàng không thể thiếu ở chợ Hàng Bè...
...cùng vàng mã, trầu cau cho lễ cúng ông Công ông Táo.
Người dân phố cổ Hà Nội cũng không quên mua những bó mùi già, lá gừng, lá sả cho dịp Tết đến Xuân về.
Nên đọc
Bình luận của bạn