TPHCM: Tập huấn ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh bún, bánh tươi


Sẽ phạt thật nặng nếu dùng hóa chất cấm trong sản xuất bún. Ảnh minh họa.

Tại buổi tập huấn, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục ATVSTPTP.HCM khuyến cáo các cơ sở không được dùng những hóa chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế trong sản xuất bún, bánh tươi. Đặc biệt là việc dùng hóa chất làm trắng tinopal vì tinopal rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Tinopal là hóa chất dạng công nghiệp, nó được dùng trong sản xuất giấy, vải sợi, nhựa, sơn… Qua thử nghiệm trên động vật, các nhà khoa học trên thế giới ghi nhận, tinopal gây ra cái chết của thai nhi; tác hại lên gan, thận. Hiện tại, thế giới cũng đang nghiên cứu, xem xét về việc tinopal được cho là chất có thể gây ra căn bệnh ung thư.

Tại buổi tập huấn, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các hộ sản xuất, kinh doanh, nếu phát hiện cơ sở nào sử dụng hóa chất cấm trong sản xuất các mặt hàng thực phẩm sẽ phạt thật nặng. Buổi tập huấn còn hướng dẫn những người sản xuất, kinh doanh cách tra cứu những hóa chất, phụ gia nào được phép (hoặc không được phép) dùng trong thực phẩm…

linhly
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin