2 người tử vong vì xúc xích nhiễm khuẩn


Xúc xích cuộn thịt lợn nhiễm khuẩn khiến 2 người tử vong

Các cơ quan y tế Đan Mạch cho biết, tính đến nay đã có 8 trường hợp được thử nghiệm cho kết quả dương tính với dịch bệnh listeriosis, trong đó 2 trường hợp đã tử vong.

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân chính khiến các bệnh nhân tử vong là do đã ăn xúc xích cuộn thịt lợn do công ty Jorn A Rullepolser Đan Mạch sản xuất. Hiện, sản phẩm này đã bị thu hồi khỏi thị trường.

Được biết, bệnh Listeriosis là bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm do vi khuẩn Listeria monocytogenes có ở thịt, cá hun khói và phô mai mềm trong nhiều loại thực phẩm. Bệnh này bắt đầu bùng phát vào tháng 9/2013, nhưng bệnh có dấu hiệu tăng đột biến trong những tháng gần đây. Các triệu chứng bệnh bao gồm sốt cao, suy nhược, tiêu chảy, nôn mửa. Thời gian ủ bệnh có thể lên tới 70 ngày, gây khó khăn cho việc tìm hiểu nguồn gốc nhiễm bệnh.

Cơ quan Y tế Đan Mạch SSI khẳng định, dịch bệnh bùng phát nhưng vẫn có thể kiểm soát được.


CTV4
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn