2 vợ chồng tử vong vì ăn thịt cóc

Thịt cóc chế biến không đúng cách gây nguy cơ ngộ độc rất cao

Cóc vàng: Bổ ít, độc nhiều!

Nguy cơ khi ăn thịt "cậu ông trời"

Chết vì ngộ độc thịt cóc

Bé bị còi xương có nên ăn thịt cóc?

Chiều 12/1, Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, hai người dân tại địa bàn đã tử vong sau khi ăn thịt cóc.

Theo kết quả xác minh của trung tâm y tế, trưa 11/1 ông Nguyễn Văn Cường (57 tuổi) cùng vợ là Nguyễn Thị Hiên trú ở xã Nghi Thạch tự làm thịt cóc để ăn. Chừng 2h đồng hồ sau, bà Hiên thấy đau bụng nên tìm gọi chồng đưa đi viện thì phát hiện ông Cường đã tử vong trên giường.

Bà Hiên sau đó được hàng xóm đưa tới viện cấp cứu nhưng cũng tử vong. Cơ quan chức năng xác định, món thịt cóc là nguyên nhân dẫn tới cái chết của vợ chồng ông Cường.

Phương Linh
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin