- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
- Món ngon mỗi ngày
Rong biển là thực phẩm bổ dưỡng
Rong biển hữu ích cho cả hai giới
5 lý do để bạn tích cực ăn rong biển
Rong - món quà của biển
Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào
Qua các nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng cho thấy, rong biển là thực phẩm chức năng tự nhiên có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Fertile clement còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hormone sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì thế, phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm từ rong biển.
3 món ngon từ rong biển dưới đây sẽ là gợi ý không tồi cho bạn để thay đổi thực đơn hàng ngày.
Nguyên tắc khi chế biến rong biển:
- Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế, khi chế biến, cần ngâm nước, ướp thêm gia vị (như gừng), rửa nước muối hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh.
- Khi nấu canh với rong biển, đun sôi nước mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu rong sẽ bị nhừ, mất độ giòn ngon.
1. Lạ miệng với canh rong biển nấu tôm
Nguyên liệu:
- 100gr rong biển, 1 bìa đậu phụ, 50gr tôm khô.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu.
Thực hiện:
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Đậu phụ rửa qua nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho tôm khô vào nồi nước dùng, thêm nửa thìa cà phê muối.
- Khi nước sôi, cho đậu phụ vào, đun tiếp. Khi nước sôi lần nữa, cho thêm rong biển vào. Nêm nếm gia vị với một thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa dầu mè, rắc thêm chút hạt tiêu, canh sôi 5 phút là được.
Canh rong biển nấu với tôm, đậu phụ
2. Thịt nạc xào rong biển đưa cơm
Nguyên liệu:
- 200gr nạc thăn, 1 lá rong biển, ½ củ cà rốt thái chỉ, 100gr nấm bào ngư.
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, hạt tiêu, tỏi băm.
Thực hiện:
- Thịt ướp với tỏi, hạt nêm, tiêu và 1 thìa cà phê dầu. Lá rong biển cắt sợi. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch.
- Cho dầu vào chảo nóng, trút thịt vào xào vừa chín, cho nấm, cà rốt vào xào thêm 2 phút, thả rong biển vào xào sơ rồi tắt bếp.
Rong biển xào thịt nạc
3. Chả tôm cuốn rong biển thơm ngon
Nguyên liệu:
- 300gr tôm tươi, 2 – 3 lá rong biển,
- 2 thìa cà phê bột năng, muối, hạt tiêu, đường, hành tím khô.
Chả tôm cuốn rong biển lạ miệng, ngon cơm
Thực hiện:
- Tôm bóc nõn, rửa sạch, để ráo nước rồi xay nhuyễn.
- Ướp tôm với 2 thìa cà phê bột năng + 1 thìa cà phê hạt tiêu xay + 1 thìa cà phê hành tím khô + 1 thìa cà phê muối, trộn đều. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 30 phút.
- Trải rong biển lên thớt. Lấy thìa phết hỗn hợp tôm ướp trên bề mặt lá rong biển. Cuộn lại nhẹ nhàng.
- Đun nóng dầu, cho cuộn rong biển vào chiên trong 5 – 10 phút rồi tắt bếp.
- Dùng dao sắc cắt chả tôm rong biển thành thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc các bạn ngon miệng với 3 món ăn ngon từ rong biển!
Bình luận của bạn