Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào

Rau mầm được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho thực đơn mỗi ngày

11 món salad lành mạnh, đủ dưỡng chất cho bữa tối

Thanh mát salad bưởi hải sản

Salad bí đỏ thêm mát ngày hè

Salad rau diếp lợi tiêu hóa, an thần

Việc bổ sung thêm rau cho bữa ăn rất quan trọng vì các nghiên cứu đã khẳng định: Rau xanh rất tốt cho sức khỏe của mỗi người, kể cả người lớn, trẻ nhỏ ở bất kỳ lứa tuổi nào! Trong đó, rau mầm ngày càng được các bà nội trợ lựa chọn vì tươi non và chứa nhiều dinh dưỡng hơn. Hãy thử nghiệm với món ăn cùng rau mầm vừa dễ làm lại rất ngon miệng cho bữa ăn gia đình: Salad rau mầm trộn thịt bò.

Nguyên liệu:

- Thịt bò mềm (có thể dùng thịt bò thăn hoặc thịt bò bắp), thái mỏng: 200gram

- Cải mầm: 200gram

- Cà rốt: 1 củ nhỏ thái sợi

- Cà chua bi: 100gram bổ đôi

- Hành tây: 1 củ thái lát mỏng

- Giấm, đường, dầu olive (hoặc dầu ăn)

- Tỏi bằm, hạt tiêu, muối, bột nêm, ớt mỗi thứ một ít

- Lạc rang, giã dập

- Hành khô thái lát

Cách làm: 

Bước 1: Ướp thịt bò với hỗn hợp gồm bột nêm, hạt tiêu, tỏi bằm, dầu ăn trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Hòa tan dầu, giấm, đường với một chút muối, tiêu sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Trộn đều rau cải mầm, cà chua bi, hành tây, cà rốt sợi vào hỗn hợp vừa được pha chế này.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vừa đủ vào. Khi dầu ăn nóng già, phi thơm tỏi bằm rồi đổ thịt bò vào xào. Lưu ý: Xào nhanh tay để thịt bò vừa chín tới, thịt sẽ mềm và ngọt hơn khi ăn.

Bước 4: Xếp rau cải mầm, cà chua bi, hành tây ra đĩa. Sau đó, đổ thịt bò xào lên trên. Phần nước trộn salad còn lại đổ sau cùng.

Bạn có thể trộn salad trên với ít hành khô phi thơm và lạc rang (giã dập) để món ăn thêm thơm, giúp tăng hương vị cho món ăn (tùy thích).

Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày cùng thịt bò và rau mầm!

Ngọc Linh H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp