Ăn bỏng ngô có tốt không?
TP.HCM: Các mẫu bắp rang bơ âm tính với Diacetyl
Lấy mẫu kiểm tra chất gây co thắt phế quản trong bắp rang bơ
Bắp rang bơ: thơm lừng... hóa chất
Trồng ngô biến đổi gen - Cơ hội vượt lên thách thức
Năm 2009, Trung tâm Khoa học Lợi ích công cộng đã công bố về hàm lượng calorie và chất béo thực tế trong bỏng ngô/bắp rang bơ bán trong các rạp chiếu phim ở Mỹ. Dựa trên phân tích dinh dưỡng, các nhà nghiên cứu cho hay, một khẩu phần bắp rang trung bình chứa 1.200 calorie và 60gr chất béo. Đây là lượng calorie và chất béo mà phần lớn mọi người nên tiêu thụ trong cả ngày.
Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) cũng đã xác định rằng túi sử dụng để làm bỏng ngô trong lò vi sóng cũng có thể được phủ một chất hoá học bị phân hủy thành chất thơm perfluorooctanoic (PFOA) - một chất gây ung thư. PFOA gây hại cho gan, tuyến tiền liệt và thận, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em, gây thiệt hại cho hệ thống sinh sản.
Tìm hiểu 5 mối nguy hiểm tiềm ẩn trong bỏng ngô ngay dưới đây:
Bình luận của bạn