Đặc biệt món bánh thạch này nếu chế biến với xoài chín thì bảo đảm không ai có thể chê được. Vị chua ngọt và thơm dìu dịu của xoài và nước cốt chanh tươi, độ sánh mịn của kem, hương si-rô và nước cốt dừa ngào ngạt lan tỏa, làm sao có thể cưỡng lại được món ăn hấp dẫn này?
Nguyên liệu: 2 quả xoài chín, 600ml kem tươi (whipping cream), 1 hộp nước cốt dừa, 70gr đường, 2 thìa bột gelatin.
Thực hiện:
- Xoài gọt vỏ, thái miếng, cho vào máy xay nhuyễn. Để lại vài miếng nhỏ để ăn kèm và trang trí.
- Bột gelatin ngâm vào 1/3 chén nước, để 10 phút cho ngấm.
- Cho kem tươi, nước cốt dừa và đường vào 1 cái nồi, đặt lên bếp đun nóng. Khuấy đều cho đường tan hết.
- Đổ phần gelatin vào, đun lửa trung bình, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện và gelatin có thể tan hết.
- Đến khi hỗn hợp sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp. Cho chỗ xoài xay vào nồi có sẵn gelatin kem tươi tiếp tục khuấy đều.
- Chia ra các ly hoặc khuôn. Để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong 3 - 4 giờ. Khi ăn cho si-rô trộn chung với xoài, dứa thái nhỏ, thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa.
Nếu cầu kỳ hơn, có thể cho thêm một chút kem lên thì ly panna cotta đã thực sự hoàn hảo rồi.
Bình luận của bạn