Béo ngọt cá chẽm xốt quế

Cá chẽm rất chắc thịt, ít chất béo, giàu omega 3 và protein, nên đã làm nên nhiều món ngon trứ danh. Với món xốt này, vị ngọt mềm đậm đà của cá quyện hòa trong hương quế, hồi và cảm giác giòn giòn của măng tây hẳn sẽ thật thú vị cho những ai đam mê món cá chẽm.

Nguyên liệu: Cá chẽm 1 khúc, 300gr măng tây tươi, 100gr quế khô, 100gr hồi khô, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 chén rượu vang trắng, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường.


Thực hiện:

- Cá chẽm rắc chút muối và tưới nửa thìa nước cốt chanh, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1/2 giờ.

- Húng quế, kinh giới, bạc hà thái sợi nhỏ.

- Măng tây cắt khúc 5cm.

- Rán đều hai mặt, khi cá chín thì tưới rượu vang trắng vào, bỏ bột nêm, đường, quế, hồi cùng 1/2 chén nước vào đun sôi thêm 15 phút cho thấm.

- Phi thơm tỏi ở một chảo khác, xào chín măng rồi trút chung vào chảo cá đang sôi.

- Trang trí cà chua, nho và rau chân vịt để ăn kèm với cá.

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp