Ăn bì lợn, móng giò... có thật giúp ngăn chặn thoái hóa khớp?

Bì lợn, móng giò được "đồn" là giúp trơn khớp

Móng giò: Ai nên nhịn?

Món ăn bổ dưỡng từ móng giò lợn

Vì sao phụ nữ bị thoái hóa khớp sớm hơn đàn ông?

Thoái hóa khớp có nên dùng glucosamine không?

Vốn bị thoái hóa khớp, đi lại đôi lúc khó khăn, khi trở trời lại đau nhức xương... nên bà Nguyễn Thu Nga (65 tuổi ở Hà Nội) tìm đủ cách chữa. Nghe mấy người ở hàng nước đầu ngõ nói ăn bì, móng lợn sẽ giúp trơn khớp, lập tức ngày nào cũng ăn bì lợn, móng giò khiến chồng con khốn khổ vì bị “ăn thịt lợn trường kỳ”.

Lại nghe người ta nói có viên thực phẩm chức năng gì đó bổ khớp, tăng cường dinh dưỡng cho sụn khớp, lập tức bà nhờ người mua và ngày nào cũng uống.

Lời bàn: Theo BS Bùi Hải Bình - Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, việc chữa bệnh cần theo bác sỹ chuyên khoa. Việc nghe theo tin đồn mà chữa sẽ gây mất thời gian, tốn kém mà không khỏi được bệnh.

Với thực phẩm chức năng, trước khi dùng nên tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa. Như trường hợp bà Nga, ngày nào cũng ăn bì, móng giò là không cần thiết vì điều đó không giúp khỏi bệnh thoái hóa khớp.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng