Bữa sáng đơn giản với súp hành tây kiểu Pháp


    • Nguyên liệu

    -Nước dùng bò: ½ lít

    -Củ hành tây: 500g

    -Bia: 3 lon

    -Bánh mỳ: 1 ổ

    -Phô mai dạng sợi (parmesan): 100g

    -Bơ: một miếng nhỏ

    -Tỏi băm

    • Thực hiện

    Cắt hành tây thành những lát tròn mỏng.

    Bắt nồi lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ nóng, cho những lát hành tây vào xào đến khi có màu vàng nâu (không được để cháy). Sau đó cho bia vào tiếp tục xào khoảng 20 phút đến khi nước bia sôi. Cho nước dùng vào, nêm muối, đường và tiêu cho vừa ăn.

    Cắt bánh mỳ baghette thành những miếng chéo hoặc nếu bạn dùng bánh sandwich thì cắt thành tam giác. Kế tiếp là phết bơ, tỏi băm lên một mặt của bánh rồi đem nướng.

    Lấy phô mai dạng sợi để lên trên mặt bánh mỳ nướng lúc đầu rồi cho vào lò tiếp tục nướng thêm khoảng 2 phút nữa.

    Múc nước súp hành tây vào tô, cho lát bánh mỳ nướng vào. Rắc một chút ngò tây băm lên để trang trí cho đẹp.

    Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp