Thời gian: 20 phút
Khẩu phần: 4-6 người ăn
Nguyên liệu:
-510g phi lê cá hồi
-64g bột mì thường
-3 lòng trắng trứng
-88g phô mai cứng Parmesan
-120g bột chiên xù
-Dầu ôliu
-75g sốt mayonnaise ít béo
-90g sữa chua không đường ít béo
- Gia vị muối, tiêu, ngò rí, mù tạt
Thực hiện
- Phần cá chiên
Bật lò nướng cho nóng sẵn ở nhiệt độ 230 độ C.
- Cá hồi rửa sạch, lọc bỏ da, cắt miếng khoảng 10-20cm. Dùng giấy thấm thực phẩm thấm khô miếng cá.
- Cho bột mì, muối, tiêu vào một tô rồi trộn đều. Cho lòng trắng trứng vào một tô khác, đánh cho đến khi nổi bọt (khoảng 30 giây). Cho phô mai Parmesan và bột chiên xù vào một tô thứ 3.
- Lăn miếng cá qua bột mì đã nêm gia vị rồi đập nhẹ để bỏ bớt bột mì thừa. Nhúng tiếp cá vào lòng trắng trứng rồi lăn qua hỗn hợp phô mai Parmesan và bột chiên xù. Nhẹ nhàng nhấn miếng cá để bột chiên xù và phô mai “ăn” vào cá.
- Xếp cá lên khay nướng đã phết dầu. Rưới nhẹ dầu ôliu lên trên cá. Nướng trong 15-20 phút cho đến khi cá chín vàng.
- Nước sốt
Trộn sốt mayonnaise, sữa chua, mù tạt và ngò rí trong một bát nhỏ sâu lòng.
Xếp thanh cá nướng lên dĩa và dọn dùng với sốt.
Mách nhỏ:
Bạn có thể thay sốt mayonnaise bằng sốt cà chua ketchup, sốt marnara, sốt pesto hay sốt dầu giấm vinaigrette đều ngon.
Bình luận của bạn