Nguyên liệu:
- Chân gà: 1kg
- Gừng, tỏi, ớt
- Dấm, đường, muối, phèn chua, rượu nếp
- Lọ thủy tinh
Bước 1: Lọ thủy tinh rửa sạch, luộc qua rồi phơi nắng cho khô.
Bước 2: Chân gà đem ngâm với nước muối pha đậm đặc khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch.
Bước 3: Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước, thả vào nồi 1 miếng gừng đập dập, đun sôi khoảng 2 phút. Vớt chân gà ra, rửa lại với nước lạnh rồi lại cho nước ngập chân gà, đun sôi trong 2 phút. Sau đó lại vớt ra và lặp lại bước làm như trên lần thứ 3 là chân gà chín.
Bước 4: Hòa khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước đun sôi để nguội rồi cho chân gà vào ngâm khoảng 15 phút, rồi bóp rửa lại một lần nữa cho sạch. Cho chân gà vào hộp, cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng để chân gà đông cứng lại.
Bước 5: Đun sôi hỗn hợp gồm: 250ml nước, 200ml dấm, 80g đường, 8g muối (hoặc pha theo khẩu vị nhà bạn sao cho đạt được độ chua ngọt bạn mong muốn). Sau đó thả tỏi, ớt vào rồi tắt bếp, để hỗn hợp thật nguội.
Bước 6: Xếp chân gà vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp đã đun ở bước 5 vào ngập mặt chân gà. Cho thêm vào lọ một thìa rượu nếp để chân gà được thơm hơn. Cất lọ chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 ngày là ăn được.
Bình luận của bạn