Chữa bệnh gout hiệu quả với hạt đậu xanh

Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

 


Hạt đậu xanh rất tốt cho người bị bệnh gout


Cách chữa trị bệnh gout bằng bài thuốc dân gian với đậu xanh là đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ (không cho thêm gia vị). Người bị bệnh ăn một bát thay cơm vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy;  ăn một bát vào buổi tối trước khi đi ngủ. Người bệnh nên duy trì chế độ ăn như vậy liên tục trong 30 ngày.

Nếu đau có thể dùng thêm bài thuốc đắp ngoài da: Hành ta (3 củ), lá ngải (một nắm), nước gừng tươi, giã đắp vào chỗ đau mỗi ngày thay một lần). 

Khi áp dụng theo bài thuốc này, bệnh nhân gout cần chú ý không dùng thuốc gì kết hợp vì đậu xanh làm giã thuốc, thuốc không có tác dụng; uống nhiều nước trong ngày.

Bên cạnh đó, người bệnh phải kiêng ăn nội tạng động vật, hải sản, thịt chó, nước chè, các chất kích thích, cay, nóng và nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh.

 

CTV2
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất