Những hình ảnh ấn tượng tại Hội nghị khoa học về "Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên" năm 2023.
Sáng 25/11, Hội nghị khoa học quốc gia Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực Nông - Lâm - Thủy sản và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã diễn ra tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Hội nghị được thực hiện bởi 3 đơn vị phối hợp tổ chức là: Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS), Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) và Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF)
GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS) phát biểu khai mạc Hội nghị
PGS.TS. Trần Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
PGS.TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế chia sẻ tham luận về Quản lý Thực phẩm chức năng - Định hướng trong thời gian tới
GS.TS Trần Thị Thu Hà - Viện trưởng Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững, Đại học Nông - Lâm Thái Nguyên báo cáo về chủ đề Cơ hội và thách thức phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm tự nhiên Nông - Lâm - Thủy sản
PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Chủ nhiệm chương trình KC07 báo cáo về chủ đề: Công nghệ sau thu hoạch trong bảo quản, chế biến các sản phẩm tự nhiên
PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam chia sẻ về vai trò của Thực phẩm chức năng với sức khỏe cộng đồng
PGS.TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ về một số vấn đề trong nghiên cứu thuốc từ dược liệu
Hội nghị thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà phân phối các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên ở cả 3 miền trong cả nước
TS. Trần Đăng Ninh, Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Kiểm chứng và Tư vấn chất lượng nông lâm thủy sản báo cáo về Mô hình quản lý và chứng nhận các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên
Th.S Nguyễn Thế Tiệp, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại báo cáo về Ứng dụng CNTT trong quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm thiên nhiên, truy xuất nguồn gốc, chống gian lận thương mại và kết nối cung cầu
PGS.TS Phan Thị Tuyết Mai, Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN với báo cáo Nghiên cứu chuỗi sản phẩm gốc Cellulose tự nhiên từ phụ phẩm nông nghiệp cho phát triển nông nghiệp hiệu quả cao
DS. Nguyễn Thị Hiền, Viện Mỹ phẩm Thiên nhiên chia sẻ về nghiên cứu lợi ích của nước kiềm, có hydrogen, cụm phân tử nước nhỏ đối với sức khỏe con người
DS. Nguyễn Thị Thủy, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam báo cáo đề tài: Nghiên cứu về sản phẩm hỗ trợ chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cho cơ thể, giảm mệt mỏi - TPBVSK Vtopcan
Cuối chương trình Hội nghị, Ban tổ chức trao chứng nhận sản phẩm thiên nhiên cho 7 đơn vị với 18 sản phẩm đang lưu hành trên thị trường
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị khoa học Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên năm 2023.