Ảnh minh họa.
Cơ sở sản xuất nấm Lưu Mai Hương đã được Sở NNPTNT tỉnh Lạng Sơn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau an toàn số 03/GCN/SNN ngày 10/01/2010; Chi cục ATVSTP Lạng Sơn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP số 18/2010/ATTP-CN ngày 22/3/2010 và 05 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP số 20; 21; 22; 23/ATTPLS-XNCB ngày 02/5/2013 và số 28/ATTPLS-XNCB ngày 29/5/2013 cho5 sản phẩm: Nấm hương tươi; Nấm đùi gà tươi; Nấm hải sản tươi; Nấm thủy tiên tươi và Nấm kim châm.
Kết quả kiểm tra tại 4 cơ sở, trong đó có 1 cơ sở nhập khẩu, cung cấp là Công ty TNHH Công nghệ xanh Hưng Phát, Lô 27/7 Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu giấy, Hà Nội và 3 cơ sở phân phối, bao gồm: BigC Thăng Long, số 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội; Metro Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội; Siêu thị TNHH Sài Gòn Coopmart Hà Nội, số 10 Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, kết quả ghi nhận:
Cụ thể, với tổng số 19 sản phẩm nấm đang được bán có 11 sản phẩm có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; 4/4 cơ sở được kiểm tra có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do cơ quan có thẩm quyền cấp, điều kiện bảo quản đáp ứng yêu cầu.
Với 5 mẫu nấm được gửi đi kiểm nghiệm, bao gồm: Linh Chi nâu; Hải Sản; Đùi Gà; Đông Cô có xuất sứ từ Trung Quốc và Nấm Kim Châm có xuất sứ Hàn Quốc, kết quả kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia về một số chỉ tiêu ATTP ghi nhận 5/5 mẫu đạt yêu cầu.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có sản xuất bầu nấm; có 1 phòng lạnh để nuôi cấy giống; có 4 phòng đang ươm giống và thu hái Nấm thủy tiên tươi. Cơ sở cam đoan đã tự nuôi, trồng được 5 loại nấm đã công bố.
Cùng với việc kiểm tra, Chi cục ATVSTP Lạng Sơn đã thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP số 18/2010/ATTP-CN cấp ngày 22/3/2010 cho Cơ sở sản xuất nấm Lưu Mai Hương do đã hết hiệu lực và đề nghị cơ sở khi thu hái mỗi loại nấm thì báo cho cơ quan chức năng đến kiểm tra, giám sát; tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP. Đồng thời, cơ sở đã tự nộp lại 5 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP do Chi cục ATVSTP Lạng Sơn cấp cho 5 sản phẩm nấm của cơ sở do nấm tươi không thuộc diện phải bắt buộc công bố.
Bình luận của bạn