Dị ứng với protein trong đậu phộng có thể do đột biến FLG
Kẹo socola M&M có thể gây dị ứng
Dị ứng sữa: Để nỗi lo không còn đáng sợ
Hàng nghìn trẻ em mắc bệnh do dị ứng sữa bò
Phụ nữ mang thai không cần phải kiêng ăn đậu phộng
Đột biến gene ngăn ngừa bệnh đái tháo đường
Các nhà nghiên cứu đã phân tích trên 577 trẻ được chọn lựa từ các gia đình có nồng độ "bụi" protein đậu phộng trong phòng ở mức cao. Những trẻ sơ sinh mang gene đột biến ở da, sớm tiếp xúc với các protein đậu phộng có trong "bụi" tại các hộ gia đình có thể tăng nguy cơ dị ứng với đậu phộng khi lớn lên.
Những trẻ này được xét nghiệm để chẩn đoán dị ứng đậu phộng khi được 8 và 11 tuổi. Đồng thời, trẻ được kiểm tra ADN để tìm kiếm đột biến FLG. Đây là một dạng đột biến dẫn đến suy giảm hàng rào bảo vệ ở da và làm cơ thể dễ bị dị ứng.
Kết quả cho thấy những trẻ không bị khiếm khuyết FLG có khả năng chống đỡ và không bị dị ứng với protein đậu phộng, mặc dù trẻ có tiền sử tiếp xúc với "bụi" protein đậu phộng trước đó.
Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện này là một bước tiến về cách phản ứng của một cá nhân đối với môi trường và có thể sửa đổi bằng cách điều chỉnh các gene đột biến.
Bình luận của bạn