Bắc Bộ, Nam Bộ mưa dông diện rộng

Cần đề phòng ngập ở các tuyến đường trũng, thấp do mưa lớn - Ảnh: TTXVN

Bộ Y tế lập 7 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Làn sóng Omicron: Chương cuối của đại dịch COVID-19?

Tiêu điểm Sức khỏe+ ngày 21/6/2022

Cách bảo vệ hệ miễn dịch ở người bệnh vảy nến thể mảng

Dự báo, mưa có thể kéo dài ở Bắc Bộ đến khoảng ngày 25/6, sau đó, nắng nóng diện rộng có khả năng quay trở lại.

Tại Tây Nguyên, tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, trong vài ngày tới thời tiết nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, mưa diện rộng về chiều tối. Đề phòng ngập úng khu vực trũng, thấp đô thị do mưa lớn.

Từ ngày mai (24/6) đến ngày 25/6, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, các hộ gia đình nên đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa, để điều hòa từ 25-28 độ. Khi ra ngoài cần trang bị áo dài tay, kính râm, thoa kem chống nắng...

Dự báo thời tiết trên cả nước đêm 23/6 và ngày 24/6:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; Ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nới dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng vùng núi và trung du đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ; Riêng vùng núi và trung du: 23-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, riêng khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ; Riêng từ Nghệ An đến Quảng Bình: 35-36 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày không mưa. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 23/6 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội